5 Nguyên Tắc Phong Thuỷ Phòng Làm Việc Này

 

phong thuỷ phòng làm việc

 

Từ xưa đến nay, trước khi tiến hành “đại sự” như cưới hỏi, động thổ, khai trương,…Ông bà ta đều rất chú trọng vào việc xem ngày lành tháng tốt hay xem các vị trí đặt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ sao cho phù hợp để tránh được xui xẻo.

 

 

Đối với phòng làm việc cũng vậy, cũng cần phải chú trọng việc có “hợp phong thuỷ” hay không. Dưới đây là 5 nguyên tắc phong thuỷ cho phòng làm việc mà bạn cần “nằm lòng” để công việc trở nên thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và mang lại nhiều tiền tài:

 

 • Đặt phòng làm việc ở vị trí tốt trong Bát trạch.
 • Đặt phòng làm việc ở vị trí tốt theo Huyền Không Phi Tinh.
 • Không đặt phòng làm việc tại các khu vực như tầng hầmtầng áp mái.
 • Lưu ý đến các hình thế trong phòng để tránh tạo sát khí.
 • Đặt những vật phẩm phong thuỷ tốt nhất cho phòng làm việc.

 

1. Đặt phòng làm việc ở vị trí tốt trong Bát trạch

 

 

Bát trạch hay Trạch quái chính là Sơ đồ các cung tốt xấu trong căn nhà. Đối những căn nhà mới bắt đầu xây dựng, việc xác định Bát trạch là rất quan trọng, nó quyết định vận mệnh của toàn căn nhà. Bát trạch vốn ảnh hưởng lâu dài và bền vững. Do đó, nó thường áp dụng cho những căn nhà mới bắt đầu xây dựng hoặc được cải tạo phần lớn.

 

 

Trạch quái KHÔNG dựa trên tuổi của chồng, tuổi của vợ, tuổi người lớn nhất hay tuổi của người làm kinh tế chính. Mà mỗi miếng đất hay căn nhà đều có trạch quái riêng.

 

 

Trạch quái được xác định bởi “Toạ” của miếng đất, tức phần lưng của căn nhà. Mỗi căn nhà sẽ chỉ có một Hướng và một Toạ duy nhất. Các vị trí này ứng với tất cả mọi người sử dụng căn nhà, chứ không tính riêng cho bất kì ai.

 

 

Nếu bạn xác định được các vị trí tốt trong căn nhà và đặt phòng làm việc nơi này sẽ giúp kích hoạt được năng lượng tốt hỗ trợ cho mình.

 

 

Theo Bát trạch, sẽ có 4 vị trí rất tốt để đặt phòng làm việc. Đó là các cung:

 

 • Sinh khí
 • Thiên y
 • Phúc đức
 • Phục vị

 

toạ căn nhà

Ví dụ về nhà toạ hướng Đông

 

Đây là các vị trí mang tính phát triển, đem lại sự may mắn trong việc phát triển nguồn nhân lực, tài lực. Làm việc lâu trong các vị trí này thường mang lại cho chủ nhân kết quả công việc tốt, được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng. Có nhiều cơ hội thành công, thu nhận được những hơp đồng có lợi. Trong đó:

 

– Vị trí tốt nhất đó là cung Sinh khí: Thuộc sao Tham Lang hành Mộc – tượng trưng cho sự giáo dục, phát triển, vươn lên. Ở vị trí này sẽ giúp bạn gia tăng tài chính, kinh tế, có thêm động lực phát triển, động lực làm việc và đạt được mục đích của mình. Ngồi làm việc tại cung Sinh Khí giúp chủ nhân có nhiều ý tưởng mới, phát huy khả năng sáng tạo và tư duy tốt.

 

– Vị trí tốt tiếp theo đó là Cung Thiên Y. Cung này đại điện cho Y thuật, sức khoẻ ổn định và tài lộc sung túc. Việc đặt phòng làm việc tại Cung này sẽ giúp chủ nhân có được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ.

 

– Nếu bạn muốn gia tăng quyền lực, uy tín, muốn lời nói mình trở nên có giá trị hay gia tăng sự ảnh hưởng thì nên chọn Cung Phúc đức.

 

– Nếu công việc của bạn chủ về sự nghiên cứu học hành thì có thể dùng Cung Phục vị. Đây là vị trí mang năng lượng của sự tập trung, yên tĩnh sẽ giúp bạn tạo ra nhiều kết quả tốt.

 

 

Ngoài ra, còn tuỳ thuộc vào mong muốn cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn hướng phù hợp để đặt phòng làm việc.

 

 

Nhầm lẫn trong cách tìm “Trạch quái” cho căn nhà

 

 

Đa số mọi người thường hay nhầm lẫn cho rằng nhà quay về hướng nào có nghĩa nhà này thuộc trạch đó.

 

Ví d, nhà quay về hướng Tây, thuộc Tây Tứ Trạch, hay bản thân gia chủ cũng thuộc Tây Tứ Mệnh nên nhà này hợp với mình. Tuy nhiên, để xác định Trạch quái của căn nhà lại dựa vào “Toạ” chứ không phải “Hướng”.

 

Như ví dụ trên, nhà hướng Tây thì sẽ Toạ Đông. Do đó căn nhà này phải thuộc về Đông Tứ Trạch chứ không phải Tây Tứ Trạch.

 

 

Việc xác định này giúp cho việc phân Cung trong căn nhà chính xác, từ đó mới có thể đặt để vị trí phòng làm việc hiệu quả.

 

 

Có câu “Nhất vị – nhì Hướng”, nghĩa là chọn được vị trí tốt giống như bạn dời phòng làm việc của mình qua bãi biển đẹp, bên khe suối mát…Dù quay hướng nào thì vẫn tràn đầy năng lượng. Nếu ngồi đúng Hướng mà sai Vị thì hiệu quả vẫn không thể kích hoạt được tốt.

 

 

Do đó, để chọn được vị trí đặt phòng làm việc chính xác, bạn cần phải xác định toạ nhà thật chính xác.

 

 

2. Đặt phòng làm việc ở vị trí tốt theo Huyền Không Phi Tinh

 

 

Với những căn nhà đi thuê, hoặc đã xây dựng từ lâu, để có hiệu quả nhanh và thuận lợi hơn bạn nên chọn sắp xếp vị trí phòng làm việc theo Huyền Không Phi Tinh từng năm.

 

 

Trong năm 2020, các vị trí tốt nhất trong căn nhà nên sử dụng để đặt phòng làm việc là:

 • Góc Tây
 • Tây Nam
 • Tây Bắc
 • Đông Bắc
 • Đông Nam

 

vị trí trong căn nhà

Các vị trí trong căn nhà trong năm 2020 (Nguồn: Internet)

 

 

Việc đặt vị trí phòng làm việc cần phải kết hợp với Cung Phi của chủ nhân để đạt được hiệu quả tối ưu.

 

 

 • Cung thuộc nhóm Đông gặp các hướng thuộc nhóm Đông thì tốt, gặp các hướng thuộc nhóm Tây thì xấu.

 

 • Cung thuộc nhóm Tây gặp các hướng thuộc nhóm Tây thì tốt, gặp các hướng thuộc nhóm Đông thì Xấu.

 

 

Ví dụ, bạn thuộc cung Tốn hành Mộc, các hướng tốt là Bắc – Nam – Đông – Đông Nam. Nên đặt phòng làm việc vào vị trí có sao phi tinh tốt trong năm nay đó là góc Đông Nam của căn nhà. Tiếp đó, quay mặt về hướng Đông Nam để đón nhận nguồn năng lượng mạnh mẽ phù hợp nhất.

 

 

Với những bạn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, có khá nhiều may mắn hơn các bạn Đông tứ Mệnh trong năm nay. Cụ thể có tới 4 vị trí tốt có thể dùng, đó là:

 

 

 • Tây Nam
 • Tây
 • Tây Bắc
 • Đông Bắc.

 

 

Trong đó:

 

– Nếu bạn cần tìm Quý Nhân hỗ trợ thêm may mắn cho thành công của mình, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn ở góc Đông Bắc của căn nhà hoặc căn phòng – nơi phát ra năng lượng hay có thể hình dung như sóng “wifi” của sao Nhất Bạch – sao đại diện cho Quý Nhân ngự trị.

 

– Nếu bạn cần tìm kiếm thêm những hợp đồng có lợi, muốn có cơ hội thăng tiến thì có thể sử dụng năng lượng sóng “wifi” của cặp góc Đông Nam – Tây Bắc – nơi ngự trị của sao số 6 – Lục Bạch  số 8 – Bát Bạch, những ngôi sao chủ về tiền tài.

 

– Còn nếu bạn tìm kiếm sự phát triển về tri thức, con người trong công việc, có thể tận dụng nguồn lực góc Tây Nam – nơi có sao Tứ Lục, chủ về học tập, nghiên cứu.

 

 

Đặc biệt, góc Phía Tây của căn nhà hoặc căn phòng, chịu sự ảnh hưởng của sao số 9 – Cửu Tử cũng mang lại nhiều năng lượng, nhiệt huyết cho công việc. Rất thích hợp với những bạn có lá số bản mệnh Bát Tự khuyết Hoả. Việc làm việc tại vị trí này giúp năng lượng lá số được cân bằng, giúp bạn giữ được sự bình tĩnh, minh mẫn, suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh. Không những vậy còn giúp bạn hứng thú hơn với công việc và phát huy khả năng sáng tạo.

 

3. Không đặt phòng làm việc tại các khu vực như tầng hầm, tầng áp mái

 

tầng hầm

 

Trong các bộ phim, 2 vị trí này có vẻ khá hẫp dẫn. Có thể tạo ra một “man cave” hoặc view làm việc thú vị hơn. Tuy nhiên, việc chọn đặt phòng làm việc ở tầng hầm làm cho năng lượng căn phòng mang nhiều khí âm, sẽ khiến cho năng lượng căn phòng thường xuyên bị đè nén, giảm sự sáng tạo. Ngoài ra, tầng hầm thấp hơn mặt đất, khiến cho căn phòng mang quá nhiều năng lượng Thổ bao quanh, dễ bị ì trệ, uể oải, thiếu sức sống…

 

nhà tầng áp mái

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

 

Căn phòng tầng mái có vẻ tốt hơn, tuy nhiên khu vực tầng áp mái thường có trần nhà ko bằng phẳng, căn phòng thiếu cân đối sẽ ảnh hưởng tới luồn di chuyển của dòng khí. Đặc biệt, nếu bàn làm việc của bạn đặt ở khu vực mái dốc xuống, cũng khiến dòng khí đi xuống, tác động xấu đến chủ nhân.

 

4. Lưu ý đến các hình thế trong phòng để tránh tạo sát khí

 

 

Bên cạnh những lưu ý về vị trí đặt phòng làm việc, cần lưu ý đến các hình thế trong phòng tránh tạo sát khí như:

 

sát khí
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

 

Không nên có cột nằm giữa phòng: Thế sát này gây chèn ép dòng khí, khiến gia chủ không đón nhận được hết sinh khí, gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

đèn chùm quá nặng
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Không nên chọn đèn chùm trang trí cầu kì, phức tạp và có sức nặng lớn. Vì điều này sẽ khiến không gian xung quanh có cảm giác nặng nề, không tốt cho phong thuỷ.

 

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý về cửa sổ, cửa phòng, vị trí ngồi, vị trí đặt bàn làm việc trong căn phòng để tránh những rủi ro không đáng có.

 

phong thuỷ bàn làm việc

Xem thêm một số lưu ý về phong thuỷ bàn làm việc tại đây

 

5. Những vật phẩm phong thuỷ tốt nhất cho Phòng Làm việc

 

 

Việc đặt những vật phẩm phong thuỷ ở phòng làm việc sẽ giúp điều hoà năng lượng cho căn phòng, giúp chủ nhân được tiếp thêm năng lượng tích cực và may mắn. Trong đó, các vật phẩm thường được ưu tiên có thể kể đến như:

 

 

 • Phật Di Lặc để bàn
 • Cầu đá phong thuỷ
 • Trụ đá phong thuỷ
 • Tỳ Hưu

 

 

Tượng Phật Di Lặc để bàn

 

phật di lặc

 

Trong phong thuỷ, Phật Di Lặc là vị Phật đại diện cho niềm vui, hạnh phúc. Ngài có khả năng biến những buồn phiền, căng thẳng thành may mắn, vui vẻ.

 

 

Ngài còn có khả năng “hoá giải lục căn” – biến 6 con quỷ thành 6 đứa bé. 6 giác quan của con người (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) chính là 6 căn nguyên khiến tạo ra đau khổ. Đặt tượng Phật Di Lạc bên mình giúp bạn làm chủ được lục căn, giữ kiên định trước mọi hoàn cảnh, giúp cuộc đời có những triết lý sống tích cực để hạnh phúc hơn.

 

 

Có rất nhiều vị trí có thể bày được tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc, cụ thể:

 

 

– Có thể bày tượng Phật Di Lặc ở bàn tiếp khách, ở vị trí này nên quay mặt Phật ra hướng cửa chính, điều này giúp mang lại vận khí tốt, tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ, hiếu khách của gia chủ.

 

 

– Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc tại công ty hoặc trong căn nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng, tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn, phát huy khả năng sáng tạo, công việc đạt hiệu quả cao.

 

 

Cầu đá phong thuỷ

 

cầu đá phong thuỷ

 

Trong phong thuỷ, hình dáng tròn trịa của quả cầu đá tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc, thịnh vượng.

 

 

Cầu đá được làm từ những viên đá tự nhiên mang nhiều năng lượng dương có khả năng hoá giải sát khí ở môi trường xung quanh căn phòng.

 

Việc đặt cầu đá ở bàn làm việc sẽ giúp hài hoà sinh khí, giúp chủ nhân làm việc hiệu quả, giảm stress, từ đó công việc sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn.

 

 

Trụ đá phong thuỷ

 

trụ đá phong thuỷ

 

Trụ đá phong thuỷ được chế tác từ đá Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tóc Đen, Thạch Anh Trắng,…Có hình chóp trụ như một “trụ thu phát năng lượng”, có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ những năng lượng tiêu cực, giảm bức xạ độc hại có trong căn phòng. Đồng thời giúp chủ nhân tập trung làm việc hơn.

 

 

Tỳ Hưu

 

Tỳ Hưu là một trong chín con của Rồng, hình dáng đầu Rồng, có sừng, mình sư tử trông rất dữ tợn. Trong truyền thuyết, Tỳ Hưu là loài chỉ ăn vàng bạc châu báu, ăn đến bụng no căng tròn mà không thoát ra nên có tác dụng CHIÊU TÀI GIỮ LỘC.

 

 

Đồng thời Tỳ Hưu chuyên đi hút tinh huyết của loài yêu ma nên có tác dụng hộ mệnh, trừ tà, giúp bảo vệ gia chủ nhân trước những tà khí.

 

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm cây xanh hoặc bình hoa tươi ở trong phòng làm việc. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí và mang đến cảm giác tươi mát của thiên nhiên. Lưu ý nên chọn những loại cây có chỉ số năng lượng cao như : Trầu bà, Đinh lăng, sen mini Nhật,…Hạn chế những loại cây có gai, lá nhọn,…

 

 

Các vật phẩm mà Liu đề cập ở trên cũng nên được đặt vào vị trí các cung Sinh khí, Phức đức, Phục vị trong Phòng làm việc để kích hoạt năng lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 688 966