Bài trí nhà đẹp nhờ quy tắc ”số 3 thần thánh” 3 màu trong 1 phòng

Bài trí nhà đẹp với quy tắc 3 trong 1

Theo quy tắc số 3, để bố trí nhà đẹp. Khi phối màu trong một căn phòng không nên chọn quá 3 màu tránh cảm giác rối mắt. Đồng thời nên áp dụng quy tắc 60-30-10 như sau: Màu chủ đạo chiếm 60% diện tích, màu thứ hai chiếm 30% và màu tạo điểm nhấn chiếm 10% còn lại.

Chẳng hạn trong phòng khách: 60% diện tích phòng là màu trắng (sử dụng cho tường, trần và sàn nhà). 30% diện tích nội thất là màu xám (dùng cho sofa, rèm cửa sổ, tủ kệ…). Và 10% còn lại là màu đỏ (dùng cho đồ trang trí, gối tựa).

Cách để bài trí nhà đẹp với 3 CHẤT LIỆU TRONG 1 PHÒNG

Bí quyết là hãy sử dụng 3 chất liệu khác nhau để mang tới sự đa dạng, mới mẻ cho không gian nội thất. Bạn có thể lựa chọn một bộ ghế sofa da hoặc sofa bọc nỉ kết hợp cùng nội thất gỗ và các sản phẩm dệt may.

Bài trí nhà đẹp bằng quy tắc số 3 thần thánh
Bài trí nhà đẹp 

Ba vật liệu trên dù khác nhau nhưng lại có chung một đặc điểm là sự thô mộc. Nên khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên cảm giác sinh động cho không gian.

Bài trí nhà đẹp với 3 KIỂU ĐÈN TRONG 1 PHÒNG

Đừng bỏ qua quy tắc số 3 “thần thánh” khi lắp đặt đèn chiếu sáng trong nhà. Quy tắc này không “bắt” bạn chỉ được lắp đúng ba chiếc đèn trong phòng. Bạn được phép sử dụng nhiều đèn nhưng chỉ nên lựa chọn ba kiểu dáng khác nhau.

Bài trí nhà đẹp với các loại đèn khác nhau
Bài trí nhà đẹp 

Trong một căn phòng điển hình sẽ có ba loại ánh sáng: Ánh sáng tổng thể (đèn chùm hoặc đèn âm trần). Ánh sáng chức năng (đèn bàn, đèn tủ quần áo) và ánh sáng trọng tâm (đèn trang trí, đèn soi tranh). Việc sử dụng kết hợp ba loại ánh sáng khác nhau cho phép bạn điều chỉnh độ sáng phù hợp với mắt. Đồng thời tắt đèn tại những khu vực không cần sử dụng nhằm tiết kiệm điện năng.

Bài trí nhà đẹp với quy tắc CHỌN ĐỒ TRANG TRÍ THEO BỘ 3

Bạn không nhất thiết phải mua sắm những món đồ trang trí đắt đỏ vẫn có thể bố trí nội thất sinh động. Bố trí nhà đẹp tất cả những gì bạn cần là ứng dụng quy tắc số 3 bí ẩn nhằm tạo nên những cải tiến đáng kể.

Bài trí nhà đẹp - Metta Studio
Bài trí nhà đẹp 

Nếu căn phòng của bạn quá tẻ nhạt, hãy lựa chọn ba món đồ trang trí nhà đẹp để lấp đầy không gian. Đó có thể là những chiếc ghế tựa với thiết kế lạ mắt. Những tác phẩm nghệ thuật hiện đại hoặc bộ ba tượng điêu khắc kích thước khác nhau. Trang trí nhà có diện tích nhỏ, bạn cũng có thể setup đơn giản để tạo không gian rộng. Treo ba bức tranh đóng khung khi trang trí tường nhà. Để được sống trong những kỷ niệm gia đình ngọt ngào. Tại sao không thử trưng bày ba tấm ảnh gia đình với kích thước to nhỏ khác nhau? Một cách thú vị để mang đến những rung cảm ấm áp và thân thiện cho không gian sống phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 688 966